ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

ลาบเป็ด สูตรรวนกระเทียม

  เตรียมเป็ด แยกเนื้อหนังกระดูก หนังนำมาหั่นเป็นชิ้น เนื้อนำมาสับ กระดูกทำต้มซ้ดน้ำร้อนๆ นำหนังมาคั่วในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมัน มันจากหนังเป็ดจะออกมาเอง รวนจนได้ที่ ตักหนังออก เหลือน้ำมันไว้กะให้พอดีกับเนื้อเป็ด เหลือน้ำมันไว้ นำกระเทียมมาเจียว กระเทียมหอมแล้วใส่เนื้อเป็ดที่สับลงไป 1 คั่วจนสุก เติมน้ำปลา ผงชูรส/รสดี เสดแล้วนำมารวมกับหนังที่รวนไว้ คนให้เย็น ปรุงด้วย พริก ข้าวคั่ว มะนาว ชุดหอม ชิมดู ขาดไรก็เติมเข้าไป บากับปีกและหัว นำมาโรยเกลือย่างเป็นกับแกล้ม blogger คุณแม่  https://momcook2982.blogspot.com/ Page Facebook : ครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน https://www.facebook.com/momcook2982 ใครมีวิธีทำหรือเคล็ดลับพี่เศษ โพสบอกเพื่อนๆเราได้เลยนะครับ รับชมเมนูอื่นๆ อาหารอีสาน https://www.youtube.com/watch?v=VuWnsqW1Hm4&list=PL2EKXXzTZNzkvNOUtnU74unl7r1B4sVG5 อาหารไทย https://www.youtube.com/watch?v=_TnrN06beZM&list=PL2EKXXzTZNznCbsoREHA9GOJ4Yg2oNZGg ********************************** ความรู้คู่ครัว https://www.youtube.com/watch?v=s3cmQYxZHjY&list=PL2EKXXzTZNzn_bz-6CghdPOA0t-aZvHA2 **

ลาบหมู สูตรอีสาน ทำง่ายๆ


 

ลาบหมูสูตรอีสาน ทำง่ายๆก็ได้กิน สัตถุดิบและเครื่องหาได้ทั่วไปตามย้านของเรา มาดูวิธีทำเลยครับ


นำเครื่องในมาต้ม


ตับ ไส้อ่อน


หั่นหมูออกเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อง่ายต่อการสับ


จากนั้นก็ สับๆๆๆๆๆๆ


และก็สับๆๆๆๆๆๆๆ


เครื่องในที่ต้มให้ตักฟองที่เดือดขึ้นมาออก จะได้ไม่ขม


เนื้อที่สับแล้วนำมาลงกระทะ


เติมน้ำนิดนึง


เครื่องในสุกแล้ว เอาออกมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ


หั่นๆๆๆๆๆๆๆ


เมื่อเนื้อหมูสุกแล้ว ปิดแก้ส แล้วนำเครื่องในลงไปรวมกับเนื้อในกระทะ 


คนสักหน่อย รอให้หายร้อนก่อนนะ


เตรียมผักหอม


มะนาวด้วย


นึ่งข้าวเหนียวไปด้วย สุกพอดีกับทำเสร็จ


มะนาว


ข้าวคั่ว


พริก


น้ำปลา


หอมหั่นสั่นๆ


ชิม ขาดไรก็เพิ่มเข้าไป


เรียบร้อย

ยังมีอีกหลากหลายเมนู ฝากติดตามเมนูของคุณแม่ด้วยนะครับ
Page Facebook : ครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน
https://www.facebook.com/momcook2982

YouTube :  ครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน
https://www.youtube.com/channel/UCi5T9_cIBolkbTx-MJSgRXQ







ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม