ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

ลาบเป็ด สูตรรวนกระเทียม

  เตรียมเป็ด แยกเนื้อหนังกระดูก หนังนำมาหั่นเป็นชิ้น เนื้อนำมาสับ กระดูกทำต้มซ้ดน้ำร้อนๆ นำหนังมาคั่วในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมัน มันจากหนังเป็ดจะออกมาเอง รวนจนได้ที่ ตักหนังออก เหลือน้ำมันไว้กะให้พอดีกับเนื้อเป็ด เหลือน้ำมันไว้ นำกระเทียมมาเจียว กระเทียมหอมแล้วใส่เนื้อเป็ดที่สับลงไป 1 คั่วจนสุก เติมน้ำปลา ผงชูรส/รสดี เสดแล้วนำมารวมกับหนังที่รวนไว้ คนให้เย็น ปรุงด้วย พริก ข้าวคั่ว มะนาว ชุดหอม ชิมดู ขาดไรก็เติมเข้าไป บากับปีกและหัว นำมาโรยเกลือย่างเป็นกับแกล้ม blogger คุณแม่  https://momcook2982.blogspot.com/ Page Facebook : ครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน https://www.facebook.com/momcook2982 ใครมีวิธีทำหรือเคล็ดลับพี่เศษ โพสบอกเพื่อนๆเราได้เลยนะครับ รับชมเมนูอื่นๆ อาหารอีสาน https://www.youtube.com/watch?v=VuWnsqW1Hm4&list=PL2EKXXzTZNzkvNOUtnU74unl7r1B4sVG5 อาหารไทย https://www.youtube.com/watch?v=_TnrN06beZM&list=PL2EKXXzTZNznCbsoREHA9GOJ4Yg2oNZGg ********************************** ความรู้คู่ครัว https://www.youtube.com/watch?v=s3cmQYxZHjY&list=PL2EKXXzTZNzn_bz-6CghdPOA0t-aZvHA2 **

ก้อยขม ดิบๆ ก้อยซิ้น ลาบวัว ลาบขม สูตรอีสาน อาหารสิงโต ง่ายๆก็ได้กิน



ก้อยขม ก้อยซิ้น ลาบวัว ลาบขม สูตรอีสาน ง่ายๆก็ได้กิน

เป็นการทำลาบขมแบบดิบๆ นะครับ วันนี้คุณแม่จัดให้ของโปรดลูกชายเลยนะครับ มีขั้นตอนยังไงนั้น ไปดูกันเลยครับ



ขั้นตอนการเตรียมเนื้อ เอาเศษเนื้อไขมันออกให้เหลือเฉพาะเนื้อ



หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ


เคล็ดลับความอร่อย ข้าวคั่วๆเองใหม่ๆ จะเพิ่มความหอมเป็นพิเศษ



นำข้าวคั่วมาคั่ว พร้อมนึ่งข้าวเหนียวไปด้วย



เตรียมเลือดสดๆไว้สำหรับแช่เนื้อ



เทเลือดสดๆลงไปพอประมาณให้เนื้อเป็นสีแดง


หากใครที่ชอบรสชาติขมๆ ให้เติมดีวัวลงไปด้วย จากนั้นแช่เอาไว้สักพัก



เติมเครื่องปรุง หอมหั่นสั้น


น้ำปลา ผมชูรส


คนให้เข้ากัน


ชิมสักหน่อย ขาดไรเติมเข้าไป


เรียบร้อยพร้อมรับประทานครับ

ยังมีอีกหลากหลายเมนู ฝากติดตามเมนูของคุณแม่ด้วยนะครับ
Page Facebook : ครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน
https://www.facebook.com/momcook2982

YouTube :  ครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน
https://www.youtube.com/channel/UCi5T9_cIBolkbTx-MJSgRXQ





ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม