เรื่องที่แนะนำ
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ก๋วยเตี๋ยวไก่ สูตรไก่รวน ประหยัด ไม่เปลืองงบ แบบง่ายๆ
การทำก๋วยเต่ยวนั้น แน่นอนเครื่องปรุงต้องเยอะแยะมากเลย ถ้าไม่ครบอาจจะไม่อร่อยด้วย และแน่นอนถ้าเครื่องเยอะขนาดนั้นจะคุ้มไหมถ้าซื้อมาทำกินคนเดียว วันนี้จะมาแนะนำก๋วยเตี๋ยวสูตรประหยัดก็อร่อยได้ โดยการนำโครงไก่มารวน และวัตถุดิบหาง่ายได้ทั่วไป เป็นแนวทางในการทำนะครับ เอาไปประยุกต์ใช้กันได้เลย พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยครับ
โครงไก่ 2 ชิ้นๆ ละ 10 บาท หรือใครจะเอามากกว่านี้ก็ได้
สับเป็นชิ้นๆ พอดีคำ
เตรียมกระเทียม
เติมน้ำมันลงในกะทะ
รวนกระเทียมให้หอมเป็นสีเหลือง
เติมไก่ลงไป
ปรุงด้วยซอสฝาเขียว
ซีอิ้วดำ รสดี ผงชูรส น้ำปลา คั่วให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าพอเกือบท่วมไก่
ปิดฝา รอ 10 นาที
เสริมด้วยเจียวกระเทียม เหลืองๆ หอมๆ ไม่ไหม้นะ
หม้อน้ำซุป เติมรากผักชีและเครื่องก๋วยเตี๋ยวหาซื้อได้ทั่วไป
เติมรสดี ซอสฝาเขียว
หั่นพริกผสมน้ำส้มสายชู
ลวกเส้น
ลวกผัก
เติมเส้น ผัก กระเทียมเจียว ไก่ที่รวนไว้ ปรุงด้วย น้ำปลา น้ำตาล น้ำพริกกับน้ำส้มสายชู และเครื่องปรุงอื่นๆตามชอบ ตบท้ายด้วยน้ำซุป
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
บทความที่ได้รับความนิยม
ลาบนก สูตรรวนกระเทียม ง่ายๆก็ได้กิน
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ป่นปลาหมอ สูตรครัวบ้านแม่ ง่ายๆก็ได้กิน
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น